Thông tin hữu ích

Cơ sở hạt điều rang muối Bà Tám B́nh Dương

Kho hàng: số 13 đường 15 P. An Lạc Quận B́nh Tân Tp.HCM

Xưởng: G33/37 CMT8 P. Chánh Nghĩa TP.TDM B́nh Dương

DD: 0938.222.185 Email: info@hatdieubatam.com Web: www.hatdieubatam.com

Text Box: Thông tin thị trường
Text Box: Text Box: Chăm sóc khách hàng
Text Box:

0938.222.185

Gửi mail LH

Thống kê truy cập: Hiện có  9 khách đang trực tuyến

Text Box: 	
	Phần mềm mọng nước của điều chứa 10% đường, vitamin C với hàm lượng cao (261,5mg trong 100g phần ăn được), nhiều gấp 5-6 lần ở cam, chanh, chuối.
Từ bộ phận này, có thể ép lấy dịch rồi cho lên men thành một thứ rượu nhẹ, thơm ngon mùi dâu tây, vị ngọt, hơi chua, chát, có tác dụng bổ dưỡng, làm ăn ngon, lợi tiểu, chống nôn.
Điều hay đào lộn hột là một cây kinh tế vườn quan trọng trong cơ cấu cây trồng để xuất khẩu của các tỉnh phía Nam. Quả điều là bộ phận duy nhất có giá trị, gồm hai phần: quả thật h́nh thận trông như hạt lộn ra ngoài, màu nâu và quả giả chính là cuống quả ph́nh to, màu vàng hoặc đỏ.
Nhân dân thường nói “quả điều là thức ăn của người giàu” v́ quả rang gịn bóc vỏ thường chỉ thấy có trong các nhà hàng đặc sản và giá thành của nó ở trong nước cũng cao hơn giá gạo nhiều lần. Từ dầu của quả, có thể chế biến các sản phẩm như sơn, vecni, keo dán, vật liệu cách điện, chất dẻo.
Phần mềm mọng nước (quả giả) được dùng ăn tươi dưới h́nh thức thái mỏng, thêm muối và ớt như một loại rau gia vị trong bữa ăn hoặc làm đồ tráng miệng. Phần mềm này phối hợp với một số quả khác làm nước sinh tố giải khát phổ biến ở các tỉnh phía Nam, có hương vị thơm ngon, lạ miệng.
Về mặt y học, quả điều (quả thật), vỏ quả măng cụt, rau má mỗi thứ 30g, hạt cau già 4g, tất cả phơi khô, thái nhỏ, sắc với 400ml nước, c̣n 100ml, thêm mật ong, uống làm hai lần trong ngày, chữa kiết lỵ lâu ngày. Dầu ép từ quả pha loăng, bôi hằng ngày chữa hắc lào, nứt nẻ kẽ chân, gót chân.
Phần mềm mọng nước của điều chứa 10% đường, vitamin C với hàm lượng cao (261,5mg trong 100g phần ăn được), nhiều gấp 5-6 lần ở cam, chanh, chuối. Từ bộ phận này, có thể ép lấy dịch rồi cho lên men thành một thứ rượu nhẹ, thơm ngon mùi dâu tây, vị ngọt, hơi chua, chát, có tác dụng bổ dưỡng, làm ăn ngon, lợi tiểu, chống nôn. Dùng ngoài, lấy dịch ép này xoa bóp chữa đau nhức hoặc ngậm súc chữa viêm họng, nhấm nháp chống nôn mửa.
Theo tài liệu nước ngoài, từ lâu đời, nhân dân châu Phi đă dùng phương pháp thô sơ để diệt muỗi Anophen gây bệnh sốt rét bằng cách lấy một lượng lớn phần mềm mọng nước của quả điều chín rải quanh các hồ chứa nước, nơi loài muỗi này phát triển nhiều. Nhiều công tŕnh nghiên cứu cho thấy, chất acid có trong quả đă ngăn cản quá tŕnh sinh lư của ấu trùng muỗi làm cho chúng bị diệt, nhưng không gây tác hại cho người và môi trường.
Theo Sức khỏe & đời sống
http://vietbao.vn/Suc-khoe/Cong-dung-lam-thuoc-cua-qua-dieu/40113712/248/


Text Box: Khu Vực Miền Bắc
Text Box: Khu Vực Miền Nam
Text Box: TP.HCM
DD: 0938.222.185

Text Box: Khu Vực Miền Tây
Text Box: TP. CẦN THƠ
DD: 0907.912.185

Text Box: HÀ NỘI
DD: 0909.798.103

 

Giá điều thô trong nước đang trên đà tăng mạnh

[….] 12/03/2013

 

 

Lợi ích tuyệt vời cửa hạt điều [...] 12/11/2012

 

Công dụng làm thuốc của quả điều […]

 

 

Về B́nh Dương thưởng thức món ngon […]